Mozilla Firefox 20 – Cải thiện chế độ duyệt web riêng tư, giao diện quản lí download mới

firefox 20

Mozilla vừa cập nhật Firefox dành cho máy tính lên phiên bản 20, trong đó bổ sung lớn nhất là khả năng duyệt web ở chế độ riêng tư trong một cửa sổ độc lập với chế độ duyệt bình thường. Tính năng này đã khắc phục được nhược điểm rằng mỗi khi muốn duyệt web riêng tư, người dùng Firefox các phiên bản trước phải đóng hết tất cả cửa sổ hoặc tab đang mở. Firefox giờ đây cho phép bạn theo dõi và quản lí tất cả những tập tin tải về thông qua một menu nhỏ xuất hiện trên thanh công cụ, giống với phong cách của Safari. Chúng ta đã có thể nói lời tạm biệt với cửa sổ Download phiền toái hiện ra mỗi khi muốn tải một thứ gì đó về máy. Đối với lập trình viên, Firefox đã đính kèm hàm getUserMedia thuộc chuẩn WebRTC để giúp các trang web có thể truy cập trực tiếp đến webcam và micro của người dùng mà không cần cài thêm plugin nào cả.

Nhân dịp này, Firefox trên Android cũng đã được Mozilla nâng cấp lên phiên bản mới. Nó cũng hỗ trợ chế độ duyệt web riêng tư độc lập với chế độ duyệt web bình thường, tuy nhiên nó áp dụng private browsing cho từng thẻ (tab) chứ không phải là cửa sổ như Firefox 20 trên PC. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng chuyển qua lại giữa các tab riêng tư và tab bình thường. Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra nhiều tài khoản email cùng lúc hoặc mua sắm nhiều món đồ ở cùng thời điểm mà không bị gián đoạn.

Một tính năng mới nữa Firefox trên Android đó là khả năng tùy biến shortcut trên màn hình chính để bạn có thể nhanh chóng truy cập vào các website ưa thích. Firefox cho Android giờ đây cũng đã tương thích với các điện thoại sử dụng CPU kiến trúc ARMv6, bao gồm Samsung Galaxy Next, HTC Aria, HTC Legend,Samsung Dart, Samsung Galaxy Pop, Samsung Galaxy Q.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s