Triển lãm quốc tế công nghệ mới, phát minh hàng đầu

Ngày 10/4, tại Trung tâm triển lãm Palexpo ở Geneva (Thụy Sĩ) đã khai mạc Triển lãm quốc tế công nghệ mới và phát minh với sự tham gia của 725 công ty đến từ 45 quốc gia trên thế giới.

Triển lãm quốc tế công nghệ mới, phát minh hàng đầu

Các nước có số lượng sản phẩm trưng bày nhiều nhất tại triển lãm này lần lượt là Trung Quốc, Arập Xêút và Nga. Đây được xem là một trong những triển lãm lớn nhất thế giới về lĩnh vực công nghệ mới và phát minh.

Triển lãm năm nay giới thiệu hàng nghìn phát minh và giải pháp công nghệ mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khách tham quan có thể chiêm ngưỡng những sản phẩm công nghệ lần đầu tiên xuất hiện như máy phát điện tuabin sử dụng bằng nhiệt năng của khí thải do Đại học kỹ thuật tổng hợp St. Petersburg, Nga phát minh; bánh xe được gắn vào giày thể thao giúp cho mọi chuyển động được nhanh hơn do các nhà sáng chế người Đức phát minh.

Đặc biệt, khách tham quan rất ấn tượng với chiếc máy quét an ninh di động đặt trên máy bay của công ty MTB đến từ Romania. Chiếc máy có giá khoảng 3,5 triệu euro này cho phép chỉ trong vòng hai phút quét xong bất cứ loại máy bay nào, kể cả Boeing-737, Airbus 320, thậm chí Airbus 380.

Phần lớn sản phẩm trưng bày tại triển lãm năm nay thuộc về các trung tâm khoa học – Chế tạo của các tập đoàn công nghiệp và các viện nghiên cứu thuộc các trường đại học, chỉ có 24% số sản phẩm thuộc về các nhà phát minh độc lập.

Triển lãm quốc tế về công nghệ mới và phát minh tại Geneva lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1972.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s